Saturday, 22 - 06 - 2024 22:33:57
Cuộc thi Olympic tiếng Nga online lần thứ II dành cho học sinh THPT của Việt Nam

 

Cuộc thi Olympic tiếng Nga online dành cho học sinh THPT của Việt Nam do Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Puskin và Phân viện Puskin phối hợp tổ chức được đánh giá là một cuộc thi có uy tín và quy mô cả về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham gia dự thi.

Kết thúc vòng loại, 101 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường THPT trên toàn quốc đã được BTC tuyển chọn tham dự vòng chung kết. Vòng chung kết Olympic tiếng Nga online bắt đầu từ ngày 01/4/2018 đến hết ngày 20/4/2018 (tính theo giờ Mátxcơva).  Năm nay cấu trúc bài thi ở vòng chung kết có sự thay đổi, ngoài các phần thi Nghe, Đọc, Viết, Từ vựng-Ngữ pháp thì có thêm phần thi Nói. Phần thi này khá mới, nhưng các thí sinh đã có sự chuẩn bị tốt trước khi ghi bài thi thành video nên các em rất tự tin, nói tự nhiên và lưu loát, biến phần thi thành một buổi kể chuyện để ghi điểm trước các giám khảo Nga.

 

 

Trải qua hai vòng thi với các bài thi đa dạng và tương đối phức tạp, vượt qua hơn 200 thí sinh dự thi, 6 em đã giành chiến thắng với những phần thưởng thú vị:

2 thí sinh của mỗi đối tượng là 2 em Nguyễn Hữu Trường ( Lớp 10 Nga - Trường Thpt Chuyên Biên Hoà, Hà Nam và em Đào Quang Minh ( Lớp 11- Trường Thpt Chuyên Nguyễn Huệ) đã giành chiến thắng tuyệt đối với giấy chứng nhận và giải thưởng là 01 suất học bổng toàn phần.

giải Nhì  thuộc về 2 em Lê Ngọc Khanh ( Lớp10- trường Thpt chuyên Biên Hoà - Hà Nam) và em Nguyễn Phương Hà ( Lớp11- Trường Thpt chuyên Hà Nội- Armsterdam) nhận được 1 suất học bổng bán phần– Khóa tiếng Nga quốc tế hè trong thời gian 4 tuần tại Viện tiếng Nga Quốc gia mang tên A.X. Puskin.

2 em đạt giải Ba là Nguyễn Lê Bảo Khánh - Lớp 10 - Thpt Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định và em Cao Thị Linh Chi - Lớp 11 - Trường Thpt chuyên Hoàng Văn Thụ, Hoà Bình sẽ được tham dự kỳ thi để nhận chứng chỉ tiếng Nga quốc tế, tại Phân viện Puskin Hà Nội.

 

 

Cuộc thi Olympic tiếng Nga online dành cho học sinh THPT của Việt Nam là một trong những hoạt động thường niên và quan trọng của Phân viện Puskin gắn liền với việc quảng bá tiếng Nga. Hỗ trợ phát triển dạy và học. Với sự quan tâm của Ban Giám hiệu các trường THCS, THPT, với tâm huyết và lòng nhiệt tình của các thầy cô giáo, và sự ủng hộ của phụ huynh, các em học sinh đã tích cực tham gia vào các hoạt động, các cuộc thi có ích cho việc học tiếng Nga do Phân viện Puskin tổ chức và phát động.

Tham khảo các bài viết tại đây:

https://moet.gov.vn/tintuc/Pages/tin-tong-hop.aspx?ItemID=5436

 


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Hội nghị quốc tế về bảo tồn ngôn ngữ bản địa

Trong ba ngày từ 5 - 7/7/2022, Hội nghị quốc tế cấp cao với chủ đề “Kho tàng tiếng mẹ đẻ của thế giới: Nuôi dưỡng và trân trọng. Bảo tồn ngôn ngữ bản địa trong bối cảnh, chính sách và thực tiễn trong nước và quốc tế” đã diễn ra thành công... Xem chi tiết

Cuộc thi “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga”: Sân chơi ươm mầm sáng tạo

Qua sáu lần tổ chức và đón nhận hàng trăm tác phẩm dự thi từ các “họa sĩ nhí”, Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” ngày càng khẳng định rõ vai... Xem chi tiết

Ngày tiếng Nga trên toàn thế giới và ngày sinh của đại thi hào Nga A.X. Puskin

“A.X. Puskin và tiếng Nga là hai mắt xích không thể tách rời” Xem chi tiết

"Artek - Thế giới của tuổi thơ"

    «КОМАНДА АРТЕКА - КОМАНДА СТРАНЫ»!    Xem chi tiết

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” lần thứ VI

Ngày 23/5/2022, Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” lần thứ VI đã được tổ chức tại Phân viện Puskin, Hà Nội. Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài