Monday, 20 - 05 - 2024 13:53:43
Trường đại học Tổng hợp Quốc Gia Tambov củng cố và đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam

 

Nhân kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về quan hệ hữu nghị Việt Nam - LB Nga, Tổng thống Liên Bang Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh về việc tổ chức Năm chéo: Năm Việt Nam tại Nga và năm Nga tại Việt Nam.

Một trong số những hoạt động nhằm củng cố và đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam của trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tambov mang tên Derzhavin là trao tặng cho học sinh Việt Nam cơ hội tham gia Trại hè quốc tế dành cho học sinh - sinh viên với chủ đề “Đồng nhất trong sự khác biệt”. Phân viện Puskin tại Hà Nội đã tổ chức đoàn 15 em học sinh chuyên Nga của các trường THPT Chuyên của Việt Nam tham gia Khóa học tiếng Nga-Trại hè này.

 

Ảnh: Đoàn Việt Nam tại lễ khai mạc Trại hè Tambov, tháng 7-2019

 

Phó Hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế Tatiana Osadchaia cho biết: Năm ngoái, theo sáng kiến của Phân viện chúng tôi đã tổ chức một khóa tiếng Nga trong vòng 3 tuần dành riêng cho học sinh Việt Nam. Năm nay đoàn học sinh Việt Nam tham gia Trại hè quốc tế với số lượng đông hơn. Trong số đó có những học sinh đã giành chiến thắng trong cuộc thi Olympic tiếng Nga tại Hà Nội.

 

Ảnh: Đoàn Việt Nam tặng tranh cho trường Đại học tổng hợp quốc gia Tambov

 

Đầu năm 2019, trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tambov đã tham gia vào việc chuẩn bị cho Festival văn hóa “Đa sắc màu Việt – Nga”. Đã có gần 800 học sinh từ các vùng miền khác nhau của Việt Nam tham gia chương trình này. Ngoài ra, giám đốc Trung tâm các chương trình và dự án quốc tế Maria Matveeva đã tham gia giảng bài tại Khóa bồi dưỡng nâng cao trình độ cho các giáo viên tiếng Nga của Việt Nam do Phân viện Puskin tổ chức.

 

Ảnh: Festival Văn hóa "Đa sắc màu Việt-Nga", tháng 3-2019

 

Trong hơn 1 năm kể từ khi ký kết hợp tác, trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tambov và Phân viện Puskin đã thực hiện được một số dự án hợp tác khoa học, tổ chức các cuộc thi, lễ hội, các khóa học tiếng Nga cho học sinh, sinh viên và bồi dưỡng nâng cao trình độ cho các giáo viên tiếng Nga của Việt Nam.

 

Ảnh: Khóa bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giáo viên tiếng Nga với chuyên gia Nga

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Năm chéo Việt-Nga, Trung tâm các chương trình và dự án quốc tế của trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tambov và Phân viện Puskin đã cùng xây dựng dự án “Đất nước học Nga” để xin tài trợ của quỹ “Thế giới Nga” theo chương trình “Giáo sư “Thế giới Nga”. Nếu được phê duyệt,  dự án sẽ được 2 đơn vị triển khai tại Phân viện Puskin từ tháng 10 đến 12 năm 2019, phổ biến các kiến thức về đất nước học và văn hóa Nga cho 300 giáo viên, học sinh Việt Nam.

Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài