Monday, 20 - 05 - 2024 13:05:28
Kỉ niệm ngày chiến thắng của Việt Nam và Nga
 
Ngày 9-5, Phân viện Puskin đã tổ chức thăm quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam cho các học viên của học viện Khoa học quân sự, đang thực tập tại Phân viện.
Các học viên đã xem triển lãm ảnh “Dấu ấn vượt thời gian”, tổ chức để kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2022) và 77 năm kể từ Chiến thắng của Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại (09/05/1945 - 09/05/2022).
Triển lãm gồm 3 phần và trưng bày với khoảng 200 bức ảnh tư liệu, thể hiện cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam (1954-1975); chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945) và thành tựu hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Liên Xô / Liên bang Nga trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phần thứ nhất với chủ đề “NHỮNG BẢN HÙNG CA CHIẾN THẮNG” - giới thiệu những hình ảnh tiêu biểu tái hiện lại các sự kiện Ngày Chiến thắng của Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và Ngày Độc lập của dân tộc Việt Nam. Nhiều hình ảnh tư liệu về cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô lần đầu tiên được công bố. Khách tham quan đã chú ý đến 2 bức ảnh đặc biệt ở trung tâm của gian trưng bày, đánh dấu hai sự kiện nổi tiếng trong cuộc chiến tranh của mỗi quốc gia, diễn ra trong cùng một ngày: 'Hồng quân Liên Xô cắm cờ trên nóc Tòa nhà Quốc hội của Đức quốc xã tại thủ đô Berlin" vào ngày 30 tháng 4 năm 1945 và "Xe tăng của Quân Giải phóng húc đổ cổng Dinh Độc Lập ở Sài Gòn" (vào Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh ở Việt Nam) 30 tháng 4 năm 1975.
Chủ đề “KHÁT VỌNG HÒA BÌNH, THỐNG NHẤT” ở phần thứ 2 trưng bày  các bức ảnh với nội dung hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân và dân hai nước Việt Nam và Liên Xô/Liên Bang Nga.
Phần cuối của triển lãm là  “SỰ GIÚP ĐỠ CHÍ TÌNH” của nhân dân Liên Xô đối với Việt Nam trong chiến tranh và phục hồi đất nước sau chiến tranh. Tại đây bày những bức ảnh  di sản văn hóa, các hình ảnh và phong cảnh thể hiện quan hệ hợp tác của 2 nước Việt – Nga.
Triển lãm do Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp cùng Cơ quan tùy viên quân sự Liên Bang Nga tổ chức, mở cửa từ ngày 27 tháng 4 đến ngày 10 tháng 5.
 
 

Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Hội nghị quốc tế về bảo tồn ngôn ngữ bản địa

Trong ba ngày từ 5 - 7/7/2022, Hội nghị quốc tế cấp cao với chủ đề “Kho tàng tiếng mẹ đẻ của thế giới: Nuôi dưỡng và trân trọng. Bảo tồn ngôn ngữ bản địa trong bối cảnh, chính sách và thực tiễn trong nước và quốc tế” đã diễn ra thành công... Xem chi tiết

Cuộc thi “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga”: Sân chơi ươm mầm sáng tạo

Qua sáu lần tổ chức và đón nhận hàng trăm tác phẩm dự thi từ các “họa sĩ nhí”, Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” ngày càng khẳng định rõ vai... Xem chi tiết

Ngày tiếng Nga trên toàn thế giới và ngày sinh của đại thi hào Nga A.X. Puskin

“A.X. Puskin và tiếng Nga là hai mắt xích không thể tách rời” Xem chi tiết

"Artek - Thế giới của tuổi thơ"

    «КОМАНДА АРТЕКА - КОМАНДА СТРАНЫ»!    Xem chi tiết

Trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga” lần thứ VI

Ngày 23/5/2022, Lễ trao giải Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em vẽ Việt Nam – Em vẽ nước Nga” lần thứ VI đã được tổ chức tại Phân viện Puskin, Hà Nội. Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài