Monday, 20 - 05 - 2024 13:01:34
Bế mạc Hội thảo nâng cao trình độ cho giáo viên tiếng Nga

Hôm qua (16/10), Phân viện Puskin vinh dự được đón tiếp Ông Kaganov Venhiamin Shaevich – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga tới thăm và làm việc.

 

Thứ trưởng bày tỏ sự vui mừng khi biết rằng, Phân viện Puskin tại Hà Nội là Phân viện duy nhất trên thế giới trong 30 năm qua tồn tại và vẫn tiếp tục công việc tuyên truyền, phổ biến tiếng Nga và văn hoá Nga ở Việt Nam. Hiện 2 nước đang tiến hành đàm phán để phát triển hoạt động của Phân viện Puskin tại Hà Nội, nâng cấp Phân viện lên thành Trung tâm tiếng Nga của khu vực Đông Nam Á, góp phần phổ biến rộng rãi tiếng Nga và văn hóa Nga trong khu vực. Bà Nguyễn Thị Thu Đạt – Phó GĐ Phân viện Puskin bày tỏ mong muốn và hy vọng nhận được sự ủng hộ và sự trợ giúp thiết thực từ phía Bộ GD và KH Liên bang Nga cho những hoạt động của Phân viện. Ông Kaganov cho biết “Chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo và các cơ quan hữu quan nhằm đưa ra những giải pháp thực tế, hiệu quả trong việc tuyên truyền và phổ biến tiếng Nga tại Việt Nam”.

 

 

Ông Kaganov Venhiamin Shaevich – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga 

làm việc tại Phân viện

 

Ông Kaganov V.S. đã dự  buổi lễ bế mạc “Hội thảo nâng cao trình độ cho giáo viên tiếng Nga toàn quốc”. Hội thảo đã kết thúc sau 5 ngày làm việc tích cực và hiệu quả của các chuyên gia Nga đến từ Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X.Puskin, Mátxcơva và các giáo viên tiếng Nga của Việt Nam từ 3 miền Bắc, Trung, Nam về hội tụ. Đến tham dự buổi bế mạc còn có Ông Nguyễn Xuân Vang – Cục trưởng Cục đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng phòng LHS  Cục đào tạo với nước ngoài; Bà Vorobieva Nadezda Mikhailovna – Chuyên viên chính TT KH&VH Nga tại Hà Nội. 

 

 

Thứ trưởng Bộ giáo dục và Khoa học Nga đã dành thời gian nói chuyện thân mật với các thầy cô giáo tiếng Nga, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của họ trong việc giảng dạy và truyền bá tiếng Nga, văn học Nga; đồng thời khẳng định: “ủng hộ và sẽ tạo điều kiện để tổ chức thường niên các Khoá nâng cao trình độ cho giáo viên tiếng Nga của việt Nam tại Phân viện Puskin”. Đánh giá thực trạng mối quan hệ chiến lược toàn diện Việt-Nga, Thứ trưởng Bộ giáo dục và Khoa học Nga bày tỏ hi vọng rằng, trong tương lai số lượng người theo học tiếng Nga sẽ tăng lên vì hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp của Nga đã bắt đầu quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam, du khách Nga hiện nay cũng đang lựa chọn Việt Nam như một điểm đến được yêu thích.

 

 

Ông Nguyễn Xuân Vang đã trả lời những ý kiến về vấn đề đưa các giáo viên tiếng Nga sang các cơ sở giáo dục của LB Nga thực tập. Cục trưởng Cục đào tạo với nước ngoài cho biết, Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam hết sức quan tâm và tạo điều kiện cho tất cả các giáo viên tiếng Nga đi thực tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ; ưu tiên dành các suất học bổng cho các giáo viên tiếng Nga muốn theo học trên đại học tại Liên bang Nga nhằm đào tạo một đội ngũ giáo viên tiếng Nga chất lượng cao cho nước nhà.

 

 

 

 

 
Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài