Tuesday, 16 - 04 - 2024 16:47:35
Chủ đề "Tình bạn"

Chiều18/3,  Câu lạc bộ“Những người yêu thích tiếng Nga” - Phân viện Puskin đã  tổ chức buổi sinh hoạt - giao lưu, chủ đề “Tình bạn”, với sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên - các bạn sinh viên Nga đang học tiếng Việt ở Việt Nam. ”. Khách mời lần này là các học viên của Học viện Khoa học quân sự.

 

 

Ngay khi mới gặp nhau, tất cả các thành viên đã giới thiệu bản thân và làm quen với nhau bằng tiếng Nga. Các bạn nhanh chóng hòa nhập vào không khí cởi mở, vui vẻ.  

 

 

Các bạn trẻ cùng nhau xem trích đoạn phim hoạt hình vui “Cá sấu Gena tìm bạn” với thông điệp về Tình bạn, rồi bàn luận sôi nổi về “Tình bạn”, về những tố chất của một “Người bạn thực sự”: Tình bạn có thể tồn tại giữa những người bạn tri kỉ, bạn học hay bạn chiến đấu. Tình bạn chân thành là liều thuốc tinh thần, người bạn thực sự “chân chính” có thể là bờ vai sẻ chia, giúp cho ta mạnh mẽ hơn sau những lần vấp ngã trong cuộc sống…

Phần không thể thiếu trong mỗi buổi sinh hoạt - đó là những trò chơi hấp dẫn, vui nhộn. Các bạn hào hứng tham gia các trò chơi như: “Đoán ý đồng đội”, “Cặp đôi hoàn hảo”, “Vòng tay bạn bè”, “Bông hoa tình bạn”…

“Bức tranh tình bạn” là trò chơi khó khăn nhất nhưng thú vị nhất. Mỗi đội gồm 5 cặp chơi, nhiệm vụ của mỗi cặp sẽ phải buộc tay phải của người này với tay trái của người kia và từng cặp sẽ vẽ một bức tranh theo chủ đề yêu thích. Sau khi hoàn thành tác phẩm, đội trưởng của mỗi đội đại diện thuyết trình bằng tiếng Nga về bức tranh của đội mình.

 

Các bạn cùng nhau thuyết trình về tác phẩm của mình

 

“Bông hoa tình bạn” là phần thi khá hay, giúp các bạn vừa học vừa chơi mà lại là một phương pháp ôn luyện từ vựng hiệu quả.

 

“Ghép Thành ngữ, tục ngữ Nga” về tình bạn – cũng là một phần thi khó, nhưng không kém thú vị. Các  đội hoàn thành phần thi của mình gần như cùng lúc, chỉ hơn kém nhau một vài giây. 

 

 “Đoán ý đồng đội” là trò chơi lấy được nhiều tiếng cười nhất của khán giả. Mỗi đội gồm 2 người, 1 người sẽ nhận được hình ảnh và từ khóa chỉ cảm xúc để miêu tả bằng cử chỉ, hành động, sao cho bạn còn lại đoán đúng được từ khóa đó. Thông qua trò chơi này, các thành viên thể hiện được sự thấu hiểu lẫn nhau giữa các bạn trong đội của mình.

 

Phần học hát bài hát tiếng Nga “Người bạn” của Vladimir Vưsotxkji với sự hướng dẫn nhiệt tình của các bạn sinh viên Nga cũng góp phần làm cho buổi sinh hoạt thêm sôi nổi và hào hứng.

 

Trò chơi “Đồng đội” cũng được tất cả các thành viên hào hứng tham gia,  ai cũng cố gắng để được nhận quà. Buổi sinh hoạt khép lại bằng việc trao đổi thông tin, liên hệ với nhau – rất có thể, tình bạn sẽ bắt đầu từ đây?

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài