Tuesday, 16 - 04 - 2024 17:11:07
Hội nghị viên chức năm 2024 của Phân viện Puskin

Ngày 04/01/2024, Phân viện Puskin đã tổ chức Hội nghị viên chức năm 2024, đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2023 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

 

 

Quang cảnh Hội nghị viên chức năm 2024

 

Hội nghị đã nghe Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

 

TS. Nguyễn Thị Thu Đạt, Giám đốc Phân viện Puskin, cho biết dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Chính quyền Phân viện Puskin, với sự nỗ lực của đội ngũ viên chức, người lao động và sự hỗ trợ của các cơ quan liên quan trong và ngoài nước, trong năm 2023 Phân viện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn đề ra, thực hiện được nhiều nhiệm vụ chuyên môn ngoài kế hoạch năm, hỗ trợ nhiều đơn vị trong hoạt động; tích cực chủ trì và phối hợp với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước để tổ chức các hoạt động cho học sinh, sinh viên, giáo viên tiếng Nga, nhằm khuyến khích dạy và học tiếng Nga tại Việt Nam, góp phần củng cố tình hữu nghị bền chặt giữa hai dân tộc Việt - Nga.

 

 

TS. Nguyễn Thị Thu Đạt, Giám đốc Phân viện Puskin, trình bày Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024

 

Về công tác chuyên môn nghiệp vụ, Phân viện đã hoàn thành tốt việc tuyên truyền, quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Nga; hỗ trợ dạy và học tiếng Nga ở Việt Nam. Đặc biệt, dưới sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Giáo dục đại học Liên bang Nga và sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, phối hợp với Viện tiếng Nga quốc gia mang tên A.X. Pushkin, trong năm 2023 Phân viện Puskin đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (03/11/1983 - 03/11/2023) và chuỗi các hoạt động chuyên môn hướng đến lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, trong đó có Hội thảo khoa học - thực hành quốc tế “Chiến lược nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ trong không gian khoa học và giáo dục hiện đại” trong hai ngày 30/11 và 01/12/2023, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 130 đại biểu và báo cáo viên từ Nga, Việt Nam và các nước Đông Nam Á; đông đảo các nhà Nga ngữ học, các nhà khoa học, giảng viên/giáo viên, nghiên cứu sinh, sinh viên, học viên, các nhà quản lý, chuyên gia giáo dục.

 

Ngoài ra, Phân viện đã chủ động phối hợp biên soạn tài liệu học tập tiếng Nga; tích cực hỗ trợ các đơn vị trong các hoạt động, chương trình tiếng Nga; chủ trì tổ chức các khóa dạy tiếng Nga và ngoại ngữ khác cho lưu học sinh và các đối tượng có nhu cầu; chủ trì, phối hợp tổ chức bồi dưỡng, thi và cấp chứng chỉ tiếng Nga theo chuẩn quốc tế cho các đối tượng có nhu cầu.

 

Về công tác thi đua khen thưởng, Phân viện thực hiện đúng và kịp thời việc khen thưởng, nhắc nhở viên chức, người lao động. Năm 2023, nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, tập thể Phân viện Puskin và các cá nhân nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Bằng khen của Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Nga; Thư cảm ơn của Thủ tướng chính phủ Liên bang Nga, Phó thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, Quỹ “Thế Giới Nga”... và Thư chúc mừng của nhiều cơ quan, đối tác Việt Nam và Nga.

 

Năm 2024, Phân viện xác định tích cực thực hiện các nhiệm vụ phục vụ việc ký kết Hiệp định liên Chính phủ về thành lập và hoạt động của Trung tâm hỗn hợp mang tên A.X. Puskin; triển khai hoạt động, kiện toàn nhân sự theo Hiệp định được ký kết; tăng cường phổ biến, nghiên cứu, phát triển dạy và học tiếng Nga; đồng thời nỗ lực tìm kiếm đối tác, mở rộng hoạt động dịch vụ có thu.

 

Tại Hội nghị, 100% viên chức nhất trí với nội dung Dự thảo báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

 

 

Lãnh đạo Phân viện và Ban chấp hành Công đoàn đã phát động thi đua năm 2024

 

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo Phân viện và Ban chấp hành Công đoàn đã phát động thi đua năm 2024. Hội nghị cũng đã nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức năm 2024.

 

BBT Phân viện Puskin


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Cuộc thi quốc tế «Друзья мои, прекрасен наш союз!»

Đại thi hào Nga Alexander Xergeyevich Puskin được đông đảo các thế hệ yêu thích văn thơ tại Việt Nam biết đến với danh xưng “Mặt trời thi ca Nga”. Ngoài việc là một nhà thơ,... Xem chi tiết

Lễ "Tiễn mùa đông" tại Trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Ngày 14 tháng 3 năm 2024, Giám đốc Phân viện Puskin và các chuyên viên được mời dự “Lễ tiễn mùa đông” (Maslenhitsa) do Trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết

Lễ Tiễn mùa đông của Nga ở thủ đô Hà Nội

Ngày 17 tháng 3 năm 2024 –Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã tổ chức Lễ “Tiễn mùa đông - Maslenitsa”.   Xem chi tiết

Thể lệ Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế «Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga» lần thứ VIII năm 2024

  Ngày 15/3/2024, tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt - Nga, Hội Hữu nghị Nga - Việt và Phân viện Puskin Hà Nội đã ký thỏa thuận phối hợp tổ chức và Thể lệ cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài