Tuesday, 16 - 04 - 2024 18:05:59
Thể lệ Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ IX "Tình bạn của trẻ em trên trái đất"

THỂ LỆ

Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế lần thứ IX

“Tình bạn của trẻ em trên trái đất”

 

1. Các điều kiện tổ chức Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế mở rộng lần thứ IX “Tình bạn của trẻ em trên trái đất” được xây dựng phù hợp với Hướng dẫn về thủ tục tổ chức các sự kiện cộng hòa của các cơ sở giáo dục không chính quy cho trẻ em và thanh thiếu niên với sự tham gia của học sinh, được thông qua bởi Nghị quyết số 59 của Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Belarus ngày 6 tháng 7 năm 2011.

 

2. Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế mở rộng lần thứ IX “Tình bạn của trẻ em trên trái đất” (sau đây gọi tắt là cuộc thi) do Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus phối hợp với cơ sở giáo dục “Trung tâm sáng tạo nghệ thuật Quốc gia cho trẻ em và thanh thiếu niên” trực thuộc Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Belarus (sau đây gọi là Trung tâm Quốc gia).

 

3. Cuộc thi được tổ chức nhằm tăng cường quan hệ văn hóa quốc tế; phát triển khả năng sáng tạo nghệ thuật của trẻ em; xác định và hỗ trợ trẻ em và thanh niên tài năng, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên, thúc đẩy sự thống nhất giữa các nền văn hóa dân tộc, gìn giữ, bảo tồn và phát triển nền văn hóa dân tộc.

 

4. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 1 tháng 11 năm 2023 đến ngày 30 tháng 8 năm 2024 gồm 4 giai đoạn.

 

5. Giai đoạn đầu tiên là tiếp nhận các tác phẩm dự thi đến ngày 01 tháng 3 năm 2024. Địa điểm tiếp nhận: Cộng hòa Belarus, 220030, Minsk, số 16 phố Kirova, Trung tâm sáng tạo nghệ thuật Quốc gia cho trẻ em và thanh thiếu niên, khu vực triển lãm. Số điện thoại để được tư vấn: +375 17 364 21 97.

 

Khi gửi tác phẩm, chúng tôi khuyên các thí sinh sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh mà không nêu rõ chi phí (giá trị) của hàng hóa. Khi gửi tác phẩm, không gấp hoặc cuộn nó.

 

Các tác phẩm gửi sau ngày 01 tháng 3 năm 2024 sẽ không được tiếp nhận.

 

Để nhận chứng chỉ điện tử, các thí sinh phải đăng ký trực tuyến từ ngày 10 tháng 1 đến ngày 01 tháng 3 năm 2024 bằng cách điền vào mẫu đơn điện tử trên trang web của Trung tâm sáng tạo nghệ thuật Quốc gia cho trẻ em và thanh thiếu niên: www.nchtdm.by mục “Tình bạn của trẻ em trên trái đất”.

 

Giai đoạn thứ hai là công việc của ban giám khảo từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 30 tháng 3 năm 2024. Các thành viên ban giám khảo chọn người chiến thắng ở bốn hạng mục và sáu hạng tuổi.

 

Giai đoạn thứ ba là triển lãm các tác phẩm xuất sắc nhất của Cuộc thi vẽ thiếu nhi quốc tế mở rộng lần thứ IX “Tình bạn của trẻ em trên trái đất” từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2024 tại phòng triển lãm của Trung tâm sáng tạo nghệ thuật Quốc gia cho trẻ em và thanh thiếu niên.

 

Lễ khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2024 tại Trung tâm Quốc gia.

 

Giai đoạn thứ tư là triển lãm di động các tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi tại các thành phố của Cộng hòa Belarus.

 

5. Ban tổ chức cuộc thi do nước cộng hòa tổ chức được thành lập và phê duyệt (sau đây gọi là ban tổ chức). Ban tổ chức cuộc thi hình thành và phê duyệt thành phần ban giám khảo. Ban giám khảo bao gồm các họa sĩ chuyên nghiệp, nhà phê bình nghệ thuật, giáo viên mỹ thuật, đại diện các Phòng trưng bày nghệ thuật, v.v.

 

Ban tổ chức do một Chủ tịch đứng đầu.

 

6. Trẻ em và thanh thiếu niên từ 4 đến 16 tuổi tham gia cuộc thi.

 

7. Chủ đề của cuộc thi là “#Trẻ em #Tương lai #Thể thao”.

 

Thể thao và sức khỏe là hai khái niệm liên quan tới nhau. Cần thể dục thể thao nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần ngay từ khi còn nhỏ để năng động, nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn. Thể thao mang lại cho chúng ta sức mạnh cơ bắp, sự dẻo dai của cơ thể, một tâm trạng tuyệt vời, sức mạnh dâng trào, tinh thần tốt, niềm tin vào bản thân và những chiến thắng của chính mình.

 

Với sự trợ giúp của thể thao, bạn có thể thay đổi bản thân mỗi ngày vì tương lai của chính mình và của đất nước.

 

Nội dung tác phẩm phải kể về môn thể thao mà bạn chơi, bạn muốn chơi hoặc bạn thích, về các môn thể thao quốc gia của đất nước bạn, các vận động viên và đội bạn yêu thích, các cuộc thi đấu và chiến thắng thể thao, cơ sở vật chất thể thao (sân vận động, sân băng, cung điện, sân thể thao, v.v.), về tương lai của thể thao.

 

8. Cuộc thi được tổ chức theo các lứa tuổi như sau: từ 4-5 tuổi; 6-7 tuổi; 8-9 tuổi; 10-11 tuổi; 12-13 tuổi; 14-16 tuổi và trong các đề cử sau: “Tranh vẽ”, “Tranh đồ họa”, “Tranh sáng tác sử dụng kỹ thuật hỗn hợp”, “Tranh ghép”.

 

9. Cuộc thi tiếp nhận các tác phẩm thuộc nhiều loại hình mỹ thuật khác nhau, sử dụng bất kỳ chất liệu nào.

 

10. Định dạng tác phẩm – A3-A2. Tác phẩm được chấp nhận chưa được đóng khung.

 

11. Tác phẩm của một tác giả được chấp nhận tham gia cuộc thi. Người tham gia gửi không quá 2 tác phẩm dự thi. Một tổ chức có thể gửi tối đa 15 tác phẩm cho cuộc thi.

 

12. Chỉ những tác phẩm gốc mới được chấp nhận. Bản sao hoặc phiên bản điện từ sẽ không được đánh giá. Những tác phẩm không đáp ứng các yêu cầu của cuộc thi, không có phiếu đăng ký sẽ không được phép tham gia.

 

13. Mỗi tác phẩm phải kèm theo một bảng đăng ký ở mặt sau, được điền (thực hiện trên máy tính) rõ ràng, bằng TIẾNG ANH CHỮ IN và/hoặc TIẾNG NGA theo một mẫu nhất định (xem Phụ lục 1). Các biểu mẫu khó đọc hoặc trống sẽ không được xem xét.

 

14. Cơ sở giáo dục gửi kèm bản vẽ đơn đăng ký dự thi theo mẫu quy định (xem Phụ lục 2). Phiên bản điện tử gửi đến email: ddp@nchtdm.by với ghi chú “Tình bạn của trẻ em trên trái đất”.

 

15. Những người tham gia nước ngoài không thể gửi bản gốc tác phẩm của mình qua thư có thể gửi ảnh tác phẩm của họ qua email: ddp@nchtdm.by với ghi chú “Tình bạn của trẻ em trên trái đất”.

 

16. Tác phẩm gửi để tham gia cuộc thi sẽ không được trả lại.

 

17. Ban tổ chức cuộc thi có quyền xử lý dữ liệu cá nhân của người tham gia (công bố danh sách người chiến thắng, xuất bản các bằng cấp, danh mục, áp phích, tập sách, v.v.). Việc gửi tác phẩm tham gia cuộc thi có nghĩa là tác giả và đại diện chính thức của tác giả tự nguyện đồng ý với các điều khoản của cuộc thi và với quyền xử lý dữ liệu cá nhân của người tổ chức. Ban tổ chức có quyền trưng bày tác phẩm tại các sự kiện phi thương mại.

 

18. Tác phẩm dự thi được đánh giá theo tiêu chí quy định tại Phụ lục 3. Quyết định của Ban giám khảo không được thảo luận và không được xem xét lại.

 

19. Ban Giám khảo có quyền quyết định số lượng giải thưởng trong mỗi đề cử (số lượng giải thưởng có thể tăng hoặc giảm).

 

20. Người đoạt giải và á quân cuộc thi được cấp bằng cấp I, II, III của Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus theo từng đề cử và hạng tuổi.

 

21. Các tác giả của 500 tác phẩm xuất sắc nhất dự thi được trao bằng khen của Trung tâm sáng tạo nghệ thuật Quốc gia cho trẻ em và thanh thiếu niên và các cơ sở giáo dục được trao tặng thư cảm ơn.

 

22. Người tham gia cuộc thì đã hoàn tất đăng ký trực tuyến sẽ nhận được chứng chỉ điện tử. Giấy chứng nhận sẽ được gửi dưới dạng điện tử sau khi kết quả cuộc thi được công bố. Trong trường hợp thông tin trong giấy chứng nhận không chính xác, người đứng đầu cơ sở giáo dục hoặc người tham gia cuộc thi chịu trách nhiệm về sai sót.

 

23. Tất cả các giải thưởng để trình bày sẽ được chuyển đến Bộ Ngoại giao Cộng hòa Belarus hoặc Đại sứ quán của các nước tham gia vào tháng 6 năm 2024 và sẽ được chuyển tiếp sau đó.

 

24. Thông tin về cuộc thi và kết quả sẽ được đăng tải trên trang web của Trung tâm sáng tạo nghệ thuật Quốc gia cho trẻ em và thanh thiếu niên www.nchtdm.by, đồng thời cũng sẽ được đưa tin trên các phương tiện truyền thông.

 

25. Việc tài trợ cho giai đoạn cuối của cuộc thi được Bộ Giáo dục Cộng hòa Belarus thực hiện theo cách thức quy định bằng ngân sách cộng hòa phân bổ cho các sự kiện tập trung trong lĩnh vực giáo dục (chỉ phí in ấn: áp phích, catalogue, bằng cấp, phí cho ban giám khảo) và các nguồn khác không bị pháp luật Cộng hòa Belarus nghiêm cấm.

 

26. Chi phí gửi tác phẩm dự thi do người tham gia, tổ chức, cơ sở giáo dục bên gửi tác phẩm chi trả.

 

Để tải nội dung chi tiết của Thể lệ, vui lòng truy cập đường link sau:

 

/admin/webroot/upload/image/files/The%20le_thivetranh_Belarus.pdf


Bình luận:

Gửi chia sẻ của bạn:

Họ tên:
Email:
Nội dung:

(*)
Tin liên quan

Cuộc thi quốc tế «Друзья мои, прекрасен наш союз!»

Đại thi hào Nga Alexander Xergeyevich Puskin được đông đảo các thế hệ yêu thích văn thơ tại Việt Nam biết đến với danh xưng “Mặt trời thi ca Nga”. Ngoài việc là một nhà thơ,... Xem chi tiết

Lễ "Tiễn mùa đông" tại Trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Ngày 14 tháng 3 năm 2024, Giám đốc Phân viện Puskin và các chuyên viên được mời dự “Lễ tiễn mùa đông” (Maslenhitsa) do Trường phổ thông thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết

Lễ Tiễn mùa đông của Nga ở thủ đô Hà Nội

Ngày 17 tháng 3 năm 2024 –Phân viện Puskin trực thuộc Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã tổ chức Lễ “Tiễn mùa đông - Maslenitsa”.   Xem chi tiết

Thể lệ Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế «Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước Nga» lần thứ VIII năm 2024

  Ngày 15/3/2024, tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt - Nga, Hội Hữu nghị Nga - Việt và Phân viện Puskin Hà Nội đã ký thỏa thuận phối hợp tổ chức và Thể lệ cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi "Em vẽ Việt Nam - Em vẽ nước... Xem chi tiết

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài