Tuesday, 16 - 04 - 2024 18:10:47
Giờ học tiếng Nga với người bản ngữ

Giờ học tiếng Nga với người bản ngữ

Vào nửa đầu tháng 3 năm 2017, Phân viện Puskin với sự tham gia tích cực của các tình nguyện viên - sinh viên Nga đang học tiếng Việt ở Việt Nam, đã tổ chức một số giờ học tiếng Nga cho các em học sinh lớp 10-11 chuyên Nga của các trường THPT Chuyên ở Hà Nội.

 

Trong khi làm quen, các bạn sinh viên Nga-giáo viên và học sinh đã cùng kể về bản thân, và tất nhiên cả, về những sở thích của mình. Các bạn học sinh Việt Nam chia sẻ mong muốn được đến nước Nga để được thăm quan đất nước của ngôn ngữ mà mình đang học.

Các giờ học với nhiều chủ đề: “ Các mùa trong năm ở Nga và Việt Nam”, “Giờ học yêu thích của tôi”, “Tôi và Internet”… Mặc dù đây là lần đầu tiên các em học sinh được làm quen và thực hành nghe, nói tiếng Nga với người bản ngữ, nhưng các em đã giao tiếp rất tự tin.  Các em đã thể hiện sự tích cực, ham học hỏi, thích thú và nỗ lực học tiếng Nga.

Chắc chắn rằng, sự giao tiếp cởi mở giữa các bạn trẻ Nga và giao lưu văn hóa trực tiếp là môi trường thuận lợi cho hợp tác Việt-Nga, tạo sự tông trọng lẫn nhau và tăng hứng thú tìm hiểu ngôn ngữ và con người của nước bạn.

Hình ảnh - Sự kiện
khu vui chơi trẻ em hà nội | Nội thất đẹp | thuê áo dài